• Tin Tức

Mới đây, mặc dù UBND TP. Cam Ranh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý đất đai, khoáng sản nhưng vẫn còn xảy ra một số vi phạm. Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản trong thời gian tới.

Vi phạm vẫn diễn ra

Cuối năm 2022, lực lượng chức năng xã Cam Phước Đông (TP. Cam Ranh) bắt quả tang một số đối tượng khai thác cát trái phép quy mô lớn tại khu vực thôn Đá Vôi, tang vật là nhiều xe ben, máy móc. tin sốt dẻo đang được khai thác. Tại hiện trường, hàng trăm khối cát được chất thành đống lớn chờ vận chuyển đi. Trước đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP phối hợp UBND xã Cam Phước Đông kiểm tra khu đất rừng sản xuất tại thôn Suối Môn và phát hiện khu đất có diện tích 38.437m2. xẻ đá, khai thác cát, san lấp, múc đất làm biến dạng địa hình. Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Tại Cam Ranh, năm 2022, tại xã Cam Thành Nam, người dân tự ý mở đường (không xác định mục đích phân lô, bán nền), phá đất, khai thác khoáng sản trái phép. Tháng 5/2022, tại khu vực giáp ranh giữa phường Cam Lộc, phường Ba Ngòi và xã Cam Phước Đông, cơ quan chức năng phát hiện trường hợp khai thác khoáng sản, san lấp mặt bằng trái phép.

Để tăng cường xử lý vi phạm, trong quý IV/2022, UBND TP. Cam Ranh đã chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành cùng Công an thành phố, UBND các xã, phường tiến hành kiểm tra hoạt động khai thác, k hoán g sản trên địa bàn; Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công an thành phố, UBND các xã, phường kiểm tra tình trạng tụ điểm sản xuất trái phép tại các khu dân cư, các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố. Trong năm 2022, UBND các xã, phường đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, tuần tra hơn 100 lượt, phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ khai thác, sản xuất trái phép.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu

Mới đây, UBND TP. Cam Ranh đã ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý đất đai, sản xuất trên địa bàn. Kế hoạch nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với công tác quản lý ranh giới, sản xuất; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của UBND thành phố, các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, phường. Đồng thời, phát huy vai trò giám sát của nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, k hoán g sản; tập trung xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật còn tồn đọng trong lĩnh vực đất đai, k hoán g sản; không để xảy ra tình trạng chuyển mục đích sử dụng đất, hiến đất làm đường, phân lô bán nền trái quy định của pháp luật.

Ông Ngô Hữu Hiền – Phó Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh cho biết, thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ động theo dõi, kiểm tra việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, bảo vệ và khai thác k hoán g sản; tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, giải quyết các khó khăn vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các cơ quan có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý theo quy định. Đồng thời, xử lý nghiêm túc những cán bộ, công chức thiếu trách nhiệm, để xảy ra vi phạm mà không phát hiện, tham gia xử lý cụ thể, ngăn chặn kịp thời. Chủ tịch UBND các xã, phường phải thực hiện trách nhiệm pháp lý trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai, tài sản mà không kịp thời phát hiện, xử lý. tạo dư luận xấu trong xã hội…

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn