• Tin Tức

Quy hoạch xác định Khu đô thị Nghĩa Đức là trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Nông, là khu đô thị du lịch – sinh thái, quy mô gần 2.000 ha.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Lê Văn Chiến đã ký Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/2000 mở rộng phường Nghĩa Đức, quy mô gần 2.000 ha.

Theo quyết định này, khu vực quy hoạch có diện tích nghiên cứu 1.941 ha, trong đó bao gồm toàn bộ diện tích phường Nghĩa Đức 1.697 ha và mở rộng thêm 243 ha về phía Bắc thuộc địa phận phường Quảng Thành.

Về quy hoạch phân khu chức năng, tại khu vực này sẽ có 9 phân khu chức năng. Trong đó, phân khu A là khu thể thao quy mô hơn 172 ha; phân khu B là phân khu phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái nông nghiệp với quy mô hơn 583 ha; phân khu C là khu phát triển du lịch văn hóa và du lịch theo mô hình Homestay, quy mô hơn 201 ha; phân khu D là khu đô thị kiểu mẫu với diện tích hơn 159 ha.

Tỉnh Đắk Nông phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/2000 phường Nghĩa Đức mở rộng, với quy mô gần 2.000 ha.

Ngoài ra, phân khu E là khu trung tâm văn hóa, dịch vụ, thương mại và tái định cư, diện tích 158 ha; phân khu F là công viên vui chơi giải trí và cảnh quan ven hồ, diện tích hơn 88 ha; phân khu G là khu đô thị trung tâm phường và khu dân cư sinh thái, quy mô 359 ha; phân khu H là khu trung tâm điều hành và cải tạo, diện tích hơn 101 ha; phân khu I là khu đô thị cải tạo, chỉnh trang có diện tích 116 ha.

Khu đô thị Nghĩa Đức sẽ được quy hoạch thành 3 phân khu phát triển chính.

Trong đó, khu vực trung tâm được xác định là trung tâm hành chính của tỉnh gắn với không gian quản lý hồ trung tâm, trung tâm văn hóa tạo thành động lực phát triển chính. Đây là khu vực năng động, hình thành các hoạt động chính của thành phố như trung tâm hành chính tỉnh, trung tâm văn hóa tỉnh, trung tâm thương mại giải trí. Các hoạt động mua sắm, giải trí và phố đi bộ sẽ là nét chính của khu vực sầm uất này. Đây cũng là khu vực trung tâm của thành phố với những công trình kiến trúc hiện đại.

Khu vực phát triển đô thị được hình thành và phát triển chú trọng tổ chức không gian với mật độ cao, xây dựng tập trung; các thành phố có cấu trúc hướng tâm và nhìn ra hồ trung tâm. Đây là không gian kết nối khu trung tâm năng động với các khu nghỉ dưỡng trên cao được xây dựng phía Đông Bắc.

Ngoài ra, trong khu đô thị này còn có khu cảnh quan sinh thái và phát triển du lịch gồm cảnh quan ven hồ và khu cảnh quan sinh thái, khu phát triển du lịch văn hóa.

Theo quyết định của tỉnh Đắk Nông, tính chất quy hoạch xác định đây là trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Nông với các công trình hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ. Đây cũng là đô thị du lịch, tận dụng và phát triển các vùng cảnh quan tự nhiên như ven hồ, đầm trũng, rừng núi… thành các khu nghỉ dưỡng vui chơi giải trí chất lượng cao phục vụ du lịch. Đây cũng là đô thị sinh thái – đô thị phát triển gắn với sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên…

Quy hoạch này nhằm cụ thể hóa định hướng Quy hoạch chung đô thị Gia Nghĩa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; phát triển toàn diện phường Nghĩa Đức đạt tiêu chuẩn đô thị sinh thái.

Nguồn: https://baodautu.vn/batdongsan/dak-nong-quy-hoach-khu-do-thi-nghia-duc-quy-mo-gan-2000-ha-d188437.html

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn