• Tin Tức

Huyện Tuy Phong được xác định là 1 trong 3 vùng kinh tế động lực của tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, nếu hạ tầng của huyện được đầu tư thỏa đáng sẽ là điều kiện thuận lợi để huyện chủ động đón làn sóng đầu tư mới, tạo động lực tăng trưởng, thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ về hạ tầng. cơ cấu kinh tế địa phương.

Ưu tiên các dự án cấp bách

Tuy Phong có vị trí địa lý tương đối thuận lợi, giáp ranh 2 tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng; Có đường cao tốc, quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam đi qua, có cảng quốc tế Vĩnh Tân. Hệ thống giao thông đối ngoại tương đối thuận lợi giúp huyện kết nối dễ dàng với khu vực trung tâm tỉnh và vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ nối tỉnh với vùng duyên hải miền Trung. Ngoài ra, Cảng Quốc tế Vĩnh Tân tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận hàng hóa xuất nhập khẩu từ các tỉnh Tây Nguyên, tạo điều kiện phát triển ngành và phát triển dịch vụ logistics. Với vị trí thuận lợi như vậy, huyện có tiềm năng, lợi thế để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Tuy nhiên, việc đầu tư hạ tầng của huyện chưa tương xứng, nhất là hạ tầng giao thông trên địa bàn 2 xã Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân chịu tác động mạnh khi Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đi vào hoạt động. Theo địa phương, hiện trạng hạ tầng giao thông tại 2 xã này còn thiếu và xuống cấp, ảnh hưởng lớn đến nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân nên UBND huyện đã kiến nghị UBND tỉnh tạo điều kiện khắc phục, đầu tư. . đầu tư cho 2 địa phương này, sớm hình thành đô thị Vinh Tân theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, UBND tỉnh đã quan tâm bố trí vốn đầu tư công để đầu tư hạ tầng kinh tế – xã hội trên địa bàn xã Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân. Trong giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh đã bố trí vốn để thực hiện các dự án: Cấp nước cho Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân (10 tỷ đồng); nâng cấp đường từ quốc lộ 1A đến cầu Hầm Đá và ấp 7, xã Vĩnh Tân (15 tỷ đồng); kênh thủy lợi xã Vĩnh Tân (2,15 tỷ đồng); kè bảo vệ thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân (195 tỷ đồng); đường vào ấp 1C, xã Vĩnh Hảo (20,11 tỷ đồng); đường giao thông từ Quốc lộ 1A vào khu dân cư ấp 3, xã Vĩnh Hảo (4,27 tỷ đồng); đường, cầu liên xã Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân (từ ấp 8 xã Vĩnh Hảo đến khu dân cư Đông Tử Bi xã Vĩnh Tân (15 tỷ đồng). Nhìn chung đã khắc phục cơ bản tình trạng hạ tầng xuống cấp về kinh phí Thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Tuy Phong ưu tiên bố trí vốn đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn 2 xã này, nhất là 2 xã này đang là những dự án cấp bách. , phù hợp với khả năng cân đối vốn ngân sách của tỉnh.

Tận dụng nguồn vốn trung ương

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết sẽ tranh thủ nguồn vốn Trung ương và bố trí ngân sách tỉnh để đầu tư Đại lộ Đông Tây và thị trấn Phan Rí Cửa theo quy hoạch được duyệt. Lãnh đạo UBND huyện cho biết, thời gian qua UBND huyện đã rà soát, nghiên cứu các quy định pháp luật về kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách. Tuy nhiên, việc triển khai dự án theo hình thức hợp đồng BT gặp nhiều khó khăn, năng lực thực hiện không cao.

Nguồn: https://baobinhthuan.com.vn/dau-tu-ket-cau-ha-tang-tao-da-cho-tuy-phong-phat-trien-108496.html

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn