• Tin Tức

GD&TĐ – Dự án Khu phức hợp đô thị, dịch vụ, du lịch thị trấn Măng Đen là một trong những dự án được kêu gọi với tổng mức đầu tư lớn nhất 8.000 tỷ đồng.

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quyết định về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025.

Giai đoạn 2021 – 2025, UBND tỉnh Kon Tum thu hút 69 dự án trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp; 14 dự án công nghiệp; 40 dự án thuộc lĩnh vực văn phòng, thương mại, dịch vụ, du lịch; 31 dự án trong lĩnh vực đầu tư phát triển đô thị.

Đáng chú ý, dự án Khu đô thị, dịch vụ và du lịch phức hợp tại phân khu Đông Nam, thị trấn Măng Đen với quy mô 273 ha là một trong những dự án kêu gọi có tổng vốn đầu tư lớn nhất, 8.000 tỷ đồng.

Cụ thể, trong lĩnh vực đầu tư phát triển đô thị, 31 dự án được kêu gọi đầu tư với các dự án lớn như: Khu đô thị mới phía Tây đường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum (80 ha) 690 tỷ đồng; dự án khu đô thị – du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp thể thao (283,4 ha) 859 tỷ đồng; khu đô thị mới Plei Kần với tổng vốn đầu tư 980 tỷ đồng…

×
Bên cạnh đó, tỉnh Kon Tum sẽ thu hút đầu tư các dự án như: Khu đô thị mới Plei Kần quy mô 30,3 ha, tổng vốn đầu tư 980 tỷ đồng; Khu thương mại, dịch vụ và nhà ở phía Nam hồ Toong Dam, thị trấn Măng Đen, Kon Plông (14,7 ha, vốn đầu tư 685 tỷ đồng…

Theo quyết định được phê duyệt, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tổ chức kêu gọi, thu . thu hút hiệu quả đầu tư vào tỉnh; định kỳ rà soát, tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án thu hút đầu tư phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan xây dựng thuyết minh các dự án trên địa bàn tỉnh. Danh mục dự án thu hút đầu tư phục vụ công tác xúc tiến, quảng cáo đầu tư.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục để sớm triển khai các dự án hấp dẫn. đầu tư trên địa bàn tỉnh, nhất là các dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ trên địa bàn.

Kon Tum thu hút đầu tư dự án trên nhiều lĩnh vực giai đoạn 2021 – 2025. (Ảnh minh họa)

Theo Quy hoạch phát triển mạng lưới đô thị tỉnh Kon Tum đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, một trong 3 vùng định hướng phát triển chính của tỉnh là vùng Đông, lấy Khu du lịch sinh thái Măng Đen làm chủ đạo, làm nòng cốt. tạo động lực phát triển cho đô thị các huyện Kon Plông, Kon Rẫy, Tu Mơ Rông.

Khu du lịch sinh thái Măng Đen được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2013 với diện tích hơn 138.000 ha. Tính đến năm 2019, khu vực này đã thu hút 93 dự án đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 19.603 tỷ đồng. Trong đó, có 22 dự án du lịch sinh thái với tổng vốn đăng ký 6.519 tỷ đồng.

UBND tỉnh Kon Tum cũng đã ban hành Danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh giai đoạn 2021-2025. Với 47 dự án thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch – dịch vụ, tỉnh ưu tiên xúc tiến xúc tiến đầu tư. đầu tư các dự án vào các địa bàn có tiềm năng phát triển du lịch như: Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, huyện Kon Rẫy, huyện Tu Mơ Rông theo hướng hoàn thiện. nâng cao hệ sinh thái du lịch xanh theo chuỗi giá trị.

Ngoài ra, tất cả các đô thị trên địa bàn tỉnh cũng được định hướng phát triển theo 3 chức năng chính là du lịch, thương mại, dịch vụ và công nghiệp. Giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh tập trung phát triển các đô thị mới dọc các tuyến biên giới, các trục giao thông chính để tạo thành chuỗi liên kết các đô thị trong tỉnh.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/kon-tum-thu-hut-dau-tu-sieu-du-an-8000-ty-dong-post633978.html

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn