• Tin Tức

Aqua City là dự án chiến lược của Novaland.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo liên bộ Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường thành lập Tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho các dự án của Novaland tại Bình Thuận và Đồng Nai.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Bình Thuận về vướng mắc tại các dự án của Novaland tại tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận .

Văn bản nêu rõ, về báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai và kiến nghị của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) về vướng mắc đối với các dự án của Novaland tại tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập tổ công tác làm việc với 2 tỉnh trên để giải quyết.

Tổ công tác phải báo cáo kết quả với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trước ngày 15/4/2023.

Novaland hiện có hai dự án lần lượt tại Đồng Nai và Bình Thuận là Aqua City và NovaWorld Phan Thiết đang gặp nhiều vướng mắc. Cả hai dự án này đều có diện tích hơn 1.000 ha.

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy thị trường BĐS diễn ra ngày 17/2, ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ căn nguyên pháp lý cho các dự án của Novaland . các doanh nghiệp trên cả nước. Nút thắt này đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết.

Novaland mong muốn Thủ tướng chỉ đạo chọn khu đô thị vệ tinh Aqua City tại tỉnh Đồng Nai làm dự án thí điểm để Tổ công tác của Thủ tướng và địa phương tháo gỡ khó khăn, tháo gỡ trong vòng 1 tháng.

Doanh nghiệp cũng kiến nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước ban hành quy định cho phép ngân hàng giãn, hoãn, giữ nguyên nhóm nợ đối với dự án bất động sản từ 2-3 năm để giúp doanh nghiệp có thêm thời gian. chờ thị trường phục hồi và hoàn thiện pháp lý dự án.

Khu đô thị Aqua City (Thành phố biển) tại xã Long Hưng, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được Novaland phát triển từ năm 2019 với tổng giá trị phát triển sản phẩm khoảng 8 tỷ USD.

Thông tin từ Novaland, đại đô thị với tổng quy mô 1.000 ha; trong đó 365 ha diện tích mặt nước. 4 ha xây dựng 5 công trình y tế, 6 ha xây dựng 26 công trình tiện ích công cộng. Ngoài ra, toàn khu đô thị được bao bọc bởi 32 km đường sông với 20 công viên chủ đề và 70% diện tích dành cho mảng xanh.

Về quy mô sản phẩm, Aqua City bao gồm nhà phố, shophouse, biệt thự đơn lập và song lập (diện tích 120 – 375 m2) với các phân khu chính như Phoenix Island – Sun Harbour – River Park – The Grand Villas – The Valencia – The Stella – The Elite – The Suite – Ever Green.

Cập nhật tiến độ, Novaland cho biết đã hoàn thiện và đưa vào khai thác 8 tiện ích gồm trung tâm thể thao, bến du thuyền, câu lạc bộ du thuyền vào năm 2021… Quý IV/2022 và dự kiến năm 2023 bàn giao phân khu Sun Harbour 2 và 3, Ever Green 1 .Các phân khu dự kiến bàn giao từ 2024 bao gồm River Park 1 và 2, Phoenix Island, Ever Green 2 và 3, Sun Harbour 1.

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn