• Tin Tức

Nguồn tin của PV Báo CAND chiều 8/5 cho biết, UBND tỉnh Phú Yên đã lập thủ tục thẩm định lại Bộ xây dựng, công trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) ) Nam Phú Yên đến năm 2040.

Trong đó, có một nội dung được nhiều người dân địa phương quan tâm là sẽ “làm” một đoạn đường Hùng Vương ven biển TP Tuy Hòa và thị trấn Đông Hòa. Theo ông Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên, trong đồ án điều chỉnh quy hoạch trên có khoảng 4,2km đường Hùng Vương, đoạn từ phía Nam đường vào sân bay Tuy Hòa, TP Tuy Hòa đến TP Tuy Hòa. Khu dân cư phục vụ KCN Hòa Hiệp, thị trấn Đông Hòa sẽ được “định hình” về hướng Tây, cách trung tâm đường Hùng Vương hiện tại 221m.

Một đoạn đường Hùng Vương sẽ “nắn” về phía Tây 221m để nhường chỗ cho khu đô thị dịch vụ ven biển.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết, năm 2018, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland được UBND tỉnh Phú Yên cho phép tiếp cận, nghiên cứu, khảo sát để lập Dự án. quy hoạch một số địa điểm trong Khu kinh tế Nam Phú Yên. Trong quá trình lập đồ án quy hoạch, doanh nghiệp trên đề xuất phương án mở rộng dải ven biển bằng cách “san phẳng” một đoạn đường Hùng Vương, tạo quỹ đất lớn sát bờ biển để phát triển khu đô thị dịch vụ. Khu ven biển hoàn chỉnh, quy mô lớn đồng thời đưa giao thông cao tốc ra khỏi khu vực phát triển đô thị, du lịch. Tuyến đường đề xuất mới trùng với ranh giới phía Tây dự án khu đô thị ven biển.

Tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên ngày 26/10/2018, với sự tham gia của một số sở, ban, ngành cũng đã đi đến thống nhất chủ trương điều chỉnh một phần hướng đi của Hưng Yên. mở rộng tuyến đường Vương và tổ chức quy hoạch khu đô thị ven biển.

Theo đó, ngày 6/11/2018, UBND tỉnh Phú Yên có thông báo cho phép điều chỉnh một phần tuyến đường Hùng Vương, tổ chức lập quy hoạch Khu đô thị ven biển và một phần Khu dân cư phục vụ KCN Hòa Bình. Hiệp. Công ty Ecoland là nhà tài trợ sản phẩm cho đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đất dự án khu đô thị ven biển rộng hơn 284ha thuộc địa phận hai phường Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Trung – thị xã Đông Hòa. . Đề án này đã được Hội đồng thẩm định tỉnh Phú Yên tổ chức ngày 05/02/2020 và đã được Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tiếp thu, chỉnh sửa.

Ngày 22/10/2020, UBND tỉnh Phú Yên có Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Riêng đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được Hội đồng thẩm định tỉnh Phú Yên tổ chức họp ngày 22/10/2021 nhưng UBND tỉnh Phú Yên chưa phê duyệt do còn chờ Thủ tướng Chính phủ. . phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên cho biết sau khi “sửa” một đoạn đường Hùng Vương về phía Tây sẽ phá bỏ đường cũ mà trong quy hoạch đô thị ven biển khai thác nhiều đường ngang, dọc. Sử dụng chung. Người dân vẫn được tiếp cận và sử dụng bãi biển chứ không phải là khu vực riêng của khu du lịch ven biển.

Sau khi Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị ven biển. Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp tài trợ sản phẩm cho đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 nếu có nhu cầu cũng phải tham gia đấu thầu. Khi tiến hành đấu thầu sẽ nói rõ các tuyến đường giao thông trong dự án được khai thác sử dụng chung, không có rào chắn riêng của chủ đầu tư. Nhà đầu tư trúng thầu dự án khu đô thị ven biển phải đầu tư xây dựng đoạn đường Hùng Vương được “tạo hình” về phía Tây.

nguồn: https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/vi-sao-phai-nan-hon-4km-duong-hung-vuong-ven-bien-phu-yen-ve-phia-tay–i692809/

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn