• Tin Bình Định

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh, không để tồn đọng kinh phí…

Ngày 21/12, UBND tỉnh Bình Định cho biết, tính đến ngày 19/12, tổng trả góp, giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường cao tốc Đông Bắc – Nam giai đoạn 2021 – 2025 đã được cấp cho các địa phương, đơn vị liên quan gần 1.496,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến nay các địa phương đã chi trả cho các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng theo dự án là 1.258,9 tỷ đồng (tỷ lệ 86,9%) vốn được giao, tương đương 684,1 ha đất. dòng chính (72,4%).

Bình Định yêu cầu các địa phương khẩn trương bàn giao mặt bằng thực hiện dự án cao tốc. Ảnh minh họa: Trung Vũ.

UBND tỉnh Bình Định cũng cho biết, ngày 14/12, UBND tỉnh đã có Thông báo kết luận số 360/TB-UBND của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Công Hoàng tại cuộc họp kiểm tra việc thực hiện công tác bồi thường. công việc. , giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án xây dựng đường cao tốc Đông Bắc – Nam giai đoạn 2021 – 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải bàn giao tối thiểu 80% mặt bằng trước ngày 30/12 để phục vụ thi công dự án.

Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án, không để tồn đọng vốn, nhất là những dự án có tỷ lệ giải ngân cao. thấp như: Thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn (đoạn Quy Nhơn – Chí Thạnh).

Đồng thời, khẩn trương kiểm tra, rà soát kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ giải ngân đến ngày 31/12. Trường hợp không giải ngân hết số vốn được giao, các địa phương, đơn vị liên quan có văn bản khẩn trương gửi chủ đầu tư điều chuyển kinh phí phù hợp.

UBND tỉnh Bình Định cũng lưu ý các địa phương, đơn vị liên quan lập kế hoạch giải ngân kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án trong năm 2023; tổ chức bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư ngay sau khi hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi việc giải phóng mặt bằng của dự án.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND thị xã An Nhơn và TP Quy Nhơn hiện có tỷ lệ bàn giao mặt bằng (đoạn Qui Nhơn – Chí Thạnh) dưới 70% khẩn trương đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường. . hỗ trợ, tổ chức bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư quản lý.

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu các Ban QLDA 2 và 85 tích cực phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan rà soát kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng để kịp thời điều chỉnh kinh phí đảm bảo tiến độ quyết toán. kinh phí theo quy định.

Đồng thời, ưu tiên bố trí đủ kinh phí cho các địa phương có nhu cầu chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo phương án được duyệt, không để xảy ra tình trạng thiếu tiền chi trả cho các tổ chức, cá nhân làm ảnh hưởng đến mặt bằng. tiến độ giải phóng mặt bằng.

Nguồn: Kinhtedothi.vn

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn