• Tin Đắk Lắk

Chiều 15-1, Đoàn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Búk.

Đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc Tết tại thị xã Buôn Hồ.

Tham gia đoàn có đồng chí Lê Khánh Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Phùng Khánh Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Bùi Thị Hòa – Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đình Trung – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Y Giang Gry Niê Knông – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc Tết tại thị xã Buôn Hồ.

Đoàn đã đến thăm và chúc Tết tại buôn Tring, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ. Tại đây, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ gửi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Buôn Hồ lời thăm hỏi ân cần, sâu sắc. Chủ tịch nước biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Buôn Hồ đã đạt được trong thời gian qua. Nổi bật trong đó là công tác giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương giảm nhanh, đến nay chỉ còn hơn 3%, dù là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đoàn công tác của Chủ tịch nước tặng 200 phần quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại thị xã Buôn Hồ.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, với đặc thù kinh tế nông nghiệp là chính, thị xã Buôn Hồ cần tiếp tục giải bài toán “trồng cây gì, nuôi con gì” để mang lại giá trị kinh tế cao; để địa phương ngày càng có nhiều sản phẩm OCOP, nhiều sản phẩm nổi tiếng cung ứng ra thị trường. Ngoài ra, địa phương cũng cần tập trung giải quyết các vấn đề về hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; chú trọng đào tạo nghề, chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang các lĩnh vực khác.

Đến thăm thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Krông Búk, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rất vui mừng được biết, nhà trường có 100% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, trong đó có trên 27% học sinh khá giỏi. .

Đoàn công tác trao tặng công trình bếp ăn trị giá 300 triệu đồng cho phổ thông Dân tộc nội trú – THCS Krông Búk.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là đối với học sinh dân tộc thiểu số là chủ trương đặc biệt quan trọng. Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Đắk Lắk, huyện Krông Búk, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm, chăm lo, phối hợp giải quyết tốt hơn quyền lợi vật chất và tinh thần cho thầy và trò các trường công lập. dân tộc nội trú; Bên cạnh dạy kiến thức, cần chú trọng dạy đạo đức, kỹ năng mềm để các em tự tin, có tính độc lập, tự chủ cao; Các em học sinh cần có tinh thần tự lực, tự cường vươn lên mạnh mẽ có khát vọng, ước mơ đóng góp cho sự phát triển của huyện, của tỉnh, của đất nước….

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu trao tặng xe đạp và động viên các em học sinh trường

Đoàn Chủ tịch nước trao 100 suất quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Krông Búk; tặng công trình bếp ăn trị giá 300 triệu đồng cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú – THCS Krông Búk; tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo.

Đoàn công tác trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn.

Tại các địa phương đến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, văn hóa Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng là vốn quý cần được bảo tồn, nhưng cũng phải chống những hủ tục lạc hậu. Chủ tịch nước yêu cầu các địa phương rà soát kỹ, nhất là các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn để bảo đảm mọi người dân được đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, không để hộ nào bị đói. Tết.

Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết gia đình thương binh Y Rô Kbuôr, tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Đoàn ng tác cũng đã đến thăm, chúc Tết gia đình thương binh Y Rô Kbuôr, tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

nguồn: Daklak.gov.vn

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn