• Tin Đắk Lắk

Đắk Lắk – Trong tương lai, “mặt tiền”, điểm nhấn quan trọng khi du khách trong và ngoài nước đến với TP Buôn Ma Thuột sẽ là cảnh quan suối, hồ mang bản sắc riêng mà khó nơi nào có được. thành phố nào trong cả nước.

Đắk Lắk - Trong tương lai, “mặt tiền”, điểm nhấn quan trọng khi du khách trong và ngoài nước đến với TP Buôn Ma Thuột sẽ là cảnh quan suối, hồ mang bản sắc riêng mà khó nơi nào có được. thành phố nào trong cả nước.

Một góc đô thị Buôn Ma Thuột. Ảnh: Bảo Trung

Ngày 10.1, ông Trần Đức Nhật – phó chủ tịch UBND TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) – cho biết: “Giai đoạn 2023 – 2027, khi thực hiện cơ chế đặc thù, TP.Buôn Ma Thuột sẽ đầu tư vào 2 dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật từ nguồn vốn vay ODA với tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng để cải tạo hạ tầng hành lang suối Ea Nao và Ea Tam.

Việc hoàn thiện hạ tầng hành lang hai bên suối trên nhằm làm cho bộ mặt đô thị dọc hai bên suối trở thành những đô thị Xanh – Sinh thái – Giàu bản sắc riêng.

Địa phương xây dựng công viên cây xanh, khu sinh hoạt công cộng và trung tâm thương mại, dịch vụ dọc con suối này, tạo bộ mặt đô thị mới. Các dòng suối trong thành phố vừa là dòng suối cảnh quan, vừa tạo nên sự khác biệt so với các thành phố khác của cả nước.”

Đắk Lắk - Trong tương lai, “mặt tiền”, điểm nhấn quan trọng khi du khách trong và ngoài nước đến với TP Buôn Ma Thuột sẽ là cảnh quan suối, hồ mang bản sắc riêng mà khó nơi nào có được. thành phố nào trong cả nước.

Phác đồ quy hoạch đồng bộ dọc 2 bên hành lang suối Ea Tam. Ảnh: Bảo Trung

Theo ông Nhật, UBND TP đang giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện hồ sơ dự án và xin ý kiến chủ đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA… để khai thác, đầu tư đúng tiềm năng sẵn có. có địa chỉ.

Đối với các dự án quan trọng, suối Ea Tam sẽ được phát triển, khai thác, cải tạo từ nguồn gốc và trả lại hồ Ea Tam hưởng thụ. Thành phố đã thuê tư vấn, lấy ý kiến về công tác quy hoạch, kiến trúc rất bài bản từ đầu năm 2022. Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố đã thống nhất phương án đầu tư xây dựng trong giai đoạn. và các sở, ngành các tỉnh đã có ý kiến.

Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột nhấn mạnh: “Dự án khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng cho TP Buôn Ma Thuột, đây là “bộ mặt” của thành phố, tạo không gian thoáng đãng, nâng cao giá trị của thu nhập của người dân đối với các công trình phụ trợ dọc 2 bên suối và hồ Ea Tam, chúng tôi hy vọng khi công trình hoàn thành sẽ góp phần giúp thành phố có một bản sắc riêng, mà khó có thành phố lớn nào trong cả nước bắt gặp được”. .

Theo: Báo Lao Động

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn