• Tin Tức

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý tỉnh Phú Yên, trong xây dựng Cảng Bãi Gốc nên chọn lựa những công nghệ mới nhất, an toàn nhất đối với môi trường.

UBND tỉnh Phú Yên báo cáo với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về việc đầu tư và phát triển khu vực Cảng Bãi Gốc. Nguồn: phuyen.gov.vn

Ngày 13/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác của Chính phủ và UBND tỉnh Phú Yên đã có buổi khảo sát khu vực dự kiến xây dựng Cảng Bãi Gốc (thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên, thị xã Đông Hòa). ).

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, có xét đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1579/QĐ-TTg ngày 22/9/2021, khu bến cảng Bãi Bài. – Đông Hòa (Cảng biển Phú Yên) thuộc nhóm cảng biển số 3, phục vụ trực tiếp cho nhu cầu hình thành và phát triển Khu công nghiệp Bãi Gốc, khu liên hợp công nghiệp lọc dầu, luyện kim, năng lượng. kho tổng hợp, hàng rời, hàng lỏng/khí.

Khu bến Bãi Gốc – Đông Hòa được quy hoạch có cỡ tàu tổng hợp đến 50.000 tấn và phát triển tàu chuyên dụng phù hợp với nhu cầu thị trường và khả năng huy động vốn của nhà đầu tư.

Cảng Bãi Gốc có tổng diện tích đất và mặt nước 220 ha, đến nay đã giải phóng mặt bằng được 134 ha, diện tích mặt nước còn lại 86 ha; Mực nước cảng có độ sâu khoảng 20m đến 25m.

Thông tin tại buổi khảo sát, ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, việc đầu tư phát triển Cảng Bãi Gốc và Khu công nghiệp Hòa Tâm. Công viên là hạt nhân của Khu kinh tế Nam Phú Yên, có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, nhất là phát triển kinh tế biển; Đây là lợi thế của tỉnh Phú Yên trong việc tăng cường liên kết giữa các vùng, địa phương trong quá trình phát triển, nhất là kết nối Nam Phú Yên – Bắc Khánh Hòa và Phú Yên – Tây Nguyên, nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư. riêng tư.

Sau khi khảo sát thực tế, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu tỉnh Phú Yên có quy hoạch phân khu rõ ràng, quy hoạch chi tiết xây dựng phù hợp; Trong quá trình xây dựng cảng Bãi Gốc phải tính toán công suất hiệu dụng. Cơ sở hạ tầng trong khu phải được kết nối đồng bộ từ hệ thống giao thông, viễn thông, xử lý nước thải…

Phó Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Phú Yên là tỉnh chậm chân trong việc xây dựng cảng biển nên lựa chọn những công nghệ mới nhất, an toàn nhất cho môi trường. Ngoài ra, địa phương cần tính toán nhu cầu lao động làm việc tại các KCN thuộc Khu kinh tế Nam Phú Yên để quy hoạch, xây dựng các khu nhà ở xã hội cho công nhân; phát triển hạ tầng đô thị khu vực xung quanh…

Trước đó, ngày 8/1/2023, trong chuyến khảo sát thực tế khu vực Bãi Gốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý tỉnh Phú Yên cần xem xét phát triển khu vực này theo hướng phát triển công nghiệp. công nghệ cao, xanh, thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến khai thác du lịch.

Nguồn: https://baodautu.vn/phu-yen-cang-bai-goc-phai-lua-chon-cong-nghe-moi-nhat-trong-xay-dung-cang-bien-d187624.html

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn