• Tin Tức

Các trường quốc tế tốt và cơ sở y tế chất lượng của Thái Lan đang thu hút ngày càng nhiều người Trung Quốc muốn mua bất động sản tại nước này.

Ông Mesak Chunharakczyk, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thái Lan, cho biết: “Nhu cầu mua nhà ở Thái Lan của người Trung Quốc ngày càng tăng”.

Các thành phố lớn như thủ đô Bangkok, cùng với Chiang Mai ở vùng núi phía bắc, khu nghỉ dưỡng ven biển phía đông Pattaya và vùng Isan phía đông bắc, là những nơi người Trung Quốc đang tìm kiếm, theo Reuters. Hầu hết mua nhà ở Thái Lan.

Ông Chunharakchot nói thêm: “Người Trung Quốc mua nhà, cho con học trường quốc tế và đưa cha mẹ sang Thái Lan để chăm sóc”.

Tỷ lệ học sinh Trung Quốc tại Trường Quốc tế Singapore ở Bangkok đã tăng lên 13% vào đầu năm 2023. Trường có tổng cộng 3.100 học sinh Trung Quốc tại 4 cơ sở, vượt xa con số 6% trước đại dịch COVID-19 năm ngoái. 2019.

Kelvin Koh, giám đốc điều hành của trường, nói với hãng tin Reuters: “Ở Trung Quốc, khi có biến động – chỉ trong một đêm – không ai được ra ngoài. Điều này ảnh hưởng đến cách cư xử của các gia đình Trung Quốc.”

Theo dữ liệu của chính phủ, 270.000 du khách Trung Quốc đã đến thăm Thái Lan vào tháng 3, mức cao nhất trong ba năm qua.

Các quy định của Thái Lan giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 49% trong bất kỳ dự án chung cư nào. Tuy nhiên, khách hàng Trung Quốc vẫn đổ xô đến, tạo cơ hội kinh doanh cho các đại lý bất động sản nhắm vào người mua Trung Quốc.

Nhà môi giới bất động sản Owen Zhu cho biết: “Tình hình đã thay đổi rất nhiều sau đại dịch. Hầu hết người Trung Quốc chọn mua căn hộ cao cấp để ở.”

Ông cho biết thêm, trước đây nhiều khách hàng Trung Quốc mua nhà với mục đích đầu tư, nay với tầm tiền khoảng 300.000 USD, họ mua căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn ở Thái Lan để chuyển cả gia đình sang sinh sống.

Một số gia đình sẽ bán một trong những ngôi nhà của họ ở Trung Quốc và mua một bất động sản ở đây để nghỉ hưu.

Daniel Bian, cư dân Thượng Hải – người tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Trung Quốc và các nước – chuẩn bị mua một căn hộ cao cấp ở Bangkok.

Đắm mình trong tầm nhìn bao quát thủ đô Thái Lan khi nằm trên chiếc ghế xếp cạnh hồ bơi ở tầng 19 của một tòa nhà chung cư sang trọng, Bian nói với Reuters: “Đây là giấc mơ của tôi”.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-trung-quoc-lung-suc-mua-bat-dong-san-khap-thai-lan-20230508144106726.htm

SỨ MỆNH

Namtrungboinvest.vn là chuyên trang giới thiệu & cập nhật đầy đủ, liên tục thông tin về các dự án nghỉ dưỡng trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

LIÊN HỆ

Nam Trung Bộ Invest
Địa chỉ Miền Trung: Tầng 8,76 Quang Trung, TP.Nha Trang

Địa chỉ Tây Nguyên: 139 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 0914.09.24.28
Email: namtrungboinvest@gmail.com
Website: www.namtrungboinvest.vn