Du lịch Bình Thuận bùng nổ, bất động sản biển càng thêm khởi sắc

Sự bứt phá của du lịch Bình Thuận trong Năm Du lịch quốc gia 2023 hứa hẹn sức bật mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Khi thị trường đã sôi động trở lại, các dự án quy mô, được phát triển bởi chủ đầu tư chuyên nghiệp nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhà đầu tư.

Đòn bẩy từ du lịch bùng nổ

Với hàng loạt sự kiện văn hóa, du lịch và thể thao tầm cỡ, Năm Du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận – Hội tụ xanh được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ để du lịch Bình Thuận “thăng hoa” trong giai đoạn mới. Đây là cột mốc đặc biệt quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Thuận, quyết tâm đưa khu du lịch quốc gia Mũi Né thành điểm đến hàng đầu khu vực theo định hướng của lãnh đạo nhà nước cũng như chính quyền địa phương.

Theo đề án tổ chức được Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch phê duyệt, Năm Du lịch quốc gia 2023 dự kiến khai mạc vào tháng 3/2023, đi cùng chuỗi hoạt động kéo dài cả năm nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của con người, đất nước Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng, qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Việt Nam và tỉnh Bình Thuận.

Hàng loạt sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch mang tầm quốc tế sẽ tiếp nối, duy trì sức hút của điểm đến Nam Trung Bộ này, phải kể đến lễ hội ẩm thực quốc tế, trại hè, ngày hội thể thao quốc tế, tuần lễ văn hóa đường phố, liên hoan các ban nhạc quốc tế tại Bình Thuận, festival nghệ thuật biểu diễn thế giới… Cùng với đó là những sự kiện thể thao quy mô quốc gia và chương trình Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận – Hội tụ xanh.

Dự kiến, lượng du khách trong và ngoài nước đến với Bình Thuận trong năm 2023 có thể ghi nhận mức tăng đột biến gấp 2 – 3 lần so với năm nay.

Bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn khởi sắc

Sự hồi phục của “ngành ng nghiệp không khói” trong năm 2022 đã giúp bất động sản nghỉ dưỡng “lội ngược dòng” ngoạn mục. Và với sự bùng nổ của du lịch Bình Thuận trong Năm Du lịch quốc gia 2023, thị trường bất động sản biển nơi đây hứa hẹn sẽ tiếp đà tăng tốc mạnh mẽ trong thời gian tới.

Về tiềm năng vận hành, những con số “biết nói” về lượng khách, doanh thu của du lịch Bình Thuận là bảo chứng cho tiềm năng của mô hình bất động sản nghỉ dưỡng gắn với khai thác du lịch tại địa phương. Chưa hết năm 2022, Bình Thuận đã sớm “về đích” khi thu hút hơn 4,5 triệu du khách trong 10 tháng đầu năm. Trong đó, lượng khách quốc tế đang tăng trưởng mạnh trở lại. Doanh thu toàn ngành ước đạt 10.626 tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.

Với hiệu ứng tích cực từ Năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận có cơ hội lớn để hoàn thành mục tiêu đón 8,9 triệu lượt khách đến năm 2025, phấn đấu đón 16 triệu lượt khách đến năm 2030, vươn tầm trở thành thủ phủ du lịch mới tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của du lịch cùng quy hoạch giao thông đồng bộ sẽ mở ra tiềm năng tăng giá mạnh mẽ cho bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận trong vài năm tới. Có thể nói, thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2022 – 2023 đang tạo ra sức hấp dẫn cực lớn cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận. Sự bứt phá về hạ tầng giao thông không chỉ mở ra cơ hội mới cho ngành ng nghiệp không khói của tỉnh mà còn dự báo chu kỳ tăng giá mới cho thị trường địa ốc nơi đây, ngày càng tiệm cận với các thị trường truyền thống như Khánh Hoà, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Chị Quỳnh Hoa, một nhà đầu tư lâu năm nhận định: “Hiện tại bất động sản biển Bình Thuận đang được bán với giá hợp lý, gần với giá trị thật. Đây là cơ hội để gom được những sản phẩm với giá phải chăng nhất trước khi mặt bằng giá có những bước nhảy vọt để tương xứng với giá trị và tiềm năng.”

APEC Mandala Wyndham Mũi Né đang thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, chị quyết định “chọn mặt gửi vàng” khi lựa chọn dự án APEC Mandala Wyndham Mũi Né, một trong số ít dự án tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng 5 sao sẵn sàng bàn giao để đón đầu năm du lịch quốc gia.

Hiện tại chủ đầu tư đang giới thiệu chính sách chiết khấu lên đến 34,25%, ân hạn nợ gốc 50% trong 3 năm cho quỹ căn cuối cùng. Như vậy khách hàng có thể sở hữu căn hộ condotel với mức giá ưu đãi, sẵn sàng vận hành kinh doanh để phục vụ lượng du khách lớn sẽ dừng chân tại Mũi Né trong năm 2023.

Đối với dòng sản phẩm shop center, khách hàng sẽ được chủ đầu tư APEC Group thực hiện chương trình cam kết thuê lại trong 2 năm đầu tiên: cam kết chi trả 20%/ 2 năm tính trên giá bán căn hộ.

Anh Đỗ Hoàng, nhà đầu tư đến từ Hải Phòng vừa xuống tiền cho 1 căn shop center 2 tầng hướng biển cho biết: “Các căn shop center này được đặt trong hệ sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi đẳng cấp, phục vụ nhu cầu check-in, giải trí, mua sắm, hội họp, thể thao biển, ẩm thực, spa… Mô hình này mang đến sự tối đa hoá trải nghiệm chỉ trong một điểm đến, kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch, từ đó thu hút lượng khách quay trở lại lớn cùng tỷ lệ lấp đầy cao. Đây là cơ hội tốt để khai thác vận hành, thu về lợi nhuận ổn định.”

Có thể thấy, 2 dòng sản phẩm condotel và shop center đều giúp nhà đầu tư vừa đảm bảo lợi nhuận cho thuê, khai thác kinh doanh, vừa sở hữu sản phẩm bất động sản có tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.

Theo: cafef.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *